อัมบูยัต
ส่วนผสม
-น้ำร้อนต้มสด
-น้ำ
ส่วนผสม ปลาทอด
-ปลาสีขาว
-หอมแดง
-กระเทียม
-ขมิ้นสดโขลกหยาบ
-ขิงกรัม
-พริกตา
-ตะไคร้บด
-มะขามแห้ง
-น้ำ (2 . ถ้วย)
ส่วนผสมเครื่องเคียง
-หน่อPakuทำความสะอาดและดึง
-เกลือ
-น้ำมันพืช
-หอมแดง
-กระเทียมโขลก
-กุ้ง
-น้ำ
-พริกแดง (หั่น) สำหรับการตกแต่ง
วิธีทำแป้ง
๑. ผสมน้ำร้อนกับแป้งสาคู 4 ถ้วยน้ำนาน ๑๐ นาทีแล้วจึงเทน้ำส่วนเกินทิ้ง
วิธีทำปลา
ทำความสะอาดปลาและหั่นเป็นชิ้น นำส่วนผสมอื่นๆผัดเข้าด้วยกันและนำปลามาคลุกเคล้าจนสุก
วิธีทำเครื่องเคียง
ผัดส่วนผสมที่โขลกอย่างดีในน้ำมันที่ร้อนจนหอมเพิ่มเกลือน้ำตกแต่งด้วยพริกแดง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น