วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559

อาหารประจำชาติอินโดนีเซีย



กาโด กาโด 

                   




อร่อยล้ำกับเมนูเด็ดของ  10 ประเทศอาเซียน




                        กาโด กาโด (Gado Gado) อาหารยอดนิยมของประเทศอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วยผัก และธัญพืชหลากหลายชนิด  ทั้งแครอท มันฝรั่ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก ถั่วเขียว นอกจากนี้ยังมีเต้าหู้ และไข่ต้มสุกด้วย กาโด กาโดจะนำมารับประทานกับซอสถั่วที่คล้ายกับซอสสะเต๊ะ อย่างไรก็ตาม ด้วยเครื่องสมุนไพรในซอส อาทิ รากผักชี หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ทำให้เมื่อรับประทานแล้วจะไม่รู้สึกเลี่ยนกะทิมากจนเกินไปนั่นเอง


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ถั่วงอก
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เห็ดฟางผลการค้นหารูปภาพสำหรับ กะหล่ำปลีผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไข่ต้ม2ฟองส่วนผสม

ส่วนผสมน้ำราด

-พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำให้นิ่ม 10-15 เม็ด
-ข่าอ่อน 7- 8 แว่น
-รากผักชี 2-3 ราก
-หอมแดงปอกเปลือก 7-8 หัว

-กระเทียมปอกเปลือก 7-8 กลีบ
-ตะไคร้ซอย 2-3 ต้น
-หัวกะทิ 1 ถ้วย
-หางกะทิ 1 ถ้วย
-ถั่วลิสงคั่ว ป่น


เครื่องปรุง
-น้ำตาล
-เกลือ
-น้ำมะขามเปียก


ส่วนผสมสลัด

-เต้าหู้แข็งหั่นเป็นชิ้นบางๆ 1 แผ่น
-ไข่ต้ม 2 ฟอง
-ถั่วงอก
-บร็อคโคลี่
-แครอท
-เห็ดฟาง 

-ข้าวโพดอ่อน
-กะหล่ำปลี
-ผักกาดหอม



ที่มา http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=456



























ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น