กาโด กาโด
กาโด กาโด (Gado Gado) อาหารยอดนิยมของประเทศอินโดนีเซีย ประกอบไปด้วยผัก และธัญพืชหลากหลายชนิด ทั้งแครอท มันฝรั่ง กะหล่ำปลี ถั่วงอก ถั่วเขียว นอกจากนี้ยังมีเต้าหู้ และไข่ต้มสุกด้วย กาโด กาโดจะนำมารับประทานกับซอสถั่วที่คล้ายกับซอสสะเต๊ะ อย่างไรก็ตาม ด้วยเครื่องสมุนไพรในซอส อาทิ รากผักชี หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ทำให้เมื่อรับประทานแล้วจะไม่รู้สึกเลี่ยนกะทิมากจนเกินไปนั่นเอง
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำราด
-พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำให้นิ่ม 10-15 เม็ด
-ข่าอ่อน 7- 8 แว่น
-รากผักชี 2-3 ราก
-หอมแดงปอกเปลือก 7-8 หัว
-กระเทียมปอกเปลือก 7-8 กลีบ
-ตะไคร้ซอย 2-3 ต้น
-หัวกะทิ 1 ถ้วย
-หางกะทิ 1 ถ้วย
-ถั่วลิสงคั่ว ป่น
เครื่องปรุง
-น้ำตาล
-เกลือ
-น้ำมะขามเปียก
ส่วนผสมสลัด
-เต้าหู้แข็งหั่นเป็นชิ้นบางๆ 1 แผ่น
-ไข่ต้ม 2 ฟอง
-ถั่วงอก
-บร็อคโคลี่
-แครอท
-เห็ดฟาง
-ข้าวโพดอ่อน
-กะหล่ำปลี
-ผักกาดหอม
ที่มา http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=456
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น